Xem những phim kinh điển về Tài Chính

Xem những phim kinh điển về Tài Chính

Tôi sẽ đăng tên phim kèm link xem phim theo quy cách như sau:
– Nếu phim có trên Netflix: tôi sẽ đăng link Netflix, các bạn chưa có tài khoản có thể mua hoặc mượn người quen để xem.
– Nếu phim không có trên Netflix: tôi sẽ đăng kèm link một web phim nào đó có
– Nếu phim không có trên Netflix hoặc web phim uy tín: tôi sẽ đăng link Fshare để các bạn tải về máy xem, tôi hạn chế chia sẻ các web phim không uy tín – quảng cáo nhiều, tốc độ chậm đến mức không xem nổi rất khó chịu (thà tải về máy xem còn hơn).
– Một số phim sẽ có kèm link Fshare dành cho các bạn muốn xem bản HD 1080 nét căng trên TV hoặc lưu trữ trong máy để sưu tầm. Fshare có gói 10 nghìn đồng cho các bạn tải tốc độ cao nhòe trong 01 ngày.

 

1. THE BANKER – CHUYÊN GIA TÀI CHÍNH

The Banker dựa vào câu chuyện có thật ở nước Mỹ những năm 60s, khi kế hoạch làm ăn giữa 2 người da màu – Beard Garrett và Joe Morris muốn tạo dựng một ngân hàng của riêng. Tuy tham vọng táo bạo, nhưng đó cũng là bước tiến quan trọng của cả Beard hay Joe nói riêng, hay nhằm chứng minh tiếng nói của xã hội người da màu đang sống tại đất Mỹ. Cả 2 đã thuê một anh chàng Mỹ trắng tên Matt Steiner để làm người đại diện cho kế hoạch làm ăn lớn này. Tất nhiên lúc bấy giờ chẳng có nhà đầu tư nào chịu bắt tay với người da màu cả, và lúc này Matt mới cần để “ra tay”, còn Beard và Joe tuy sẽ giả vờ làm đầy tớ cho Matt nhưng qua đó họ tính toán rất kĩ về thị trường, tiền tệ, chính phủ liên bang…


TẢI VỀ – 6,58GB

2. MONEY HEIST – PHI VỤ TRIỆU ĐÔ (PHIM NHIỀU TẬP)

Phi vụ triệu đô (tiếng Anh: Money Heist; tựa gốc tiếng Tây Ban Nha: La casa de papel) là một loạt phim truyền hình chính kịch hình sự đề tài trộm cướp của Tây Ban Nha do Álex Pina sáng tạo. Loạt phim xoay quanh hai vụ cướp, một ở Xưởng in tiền Hoàng gia Tây Ban Nha và một ở Ngân hàng Tây Ban Nha, do Giáo sư (Álvaro Morte) lên kế hoạch từ lâu và nắm quyền lãnh đạo. Phim diễn biến theo thời gian thực và được tăng độ phức tạp bằng những đoạn hồi tưởng, nhảy cóc thời gian, động cơ ẩn của nhân vật và một người kể chuyện không đáng tin cậy – nhân vật Tokyo (Úrsula Corberó).


XEM PHIM – NETFLIX


TẢI VỀ ~ 100GB

3. THE WOLF OF WALL STREET – SÓI GIÀ PHỐ WALL

Tác phẩm về ông trùm chứng khoán Jordan Belfort vẽ nên một xã hội Mỹ tràn ngập tình dục, ma túy và đạo đức suy đồi vào cuối thập niên 1980, đầu thập niên 1990. Phim được phóng tác dựa trên kịch bản chuyển thể từ cuốn hồi ký nổi tiếng ăn khách của Jordan Belfort, một tay môi giới cổ phiếu giá trị thấp từ Long Island đã trở nên cực kỳ nổi tiếng khi xuất bản cuốn hồi ký sau thời gian thụ án 20 tháng tù do từ chối hợp tác với cảnh sát điều tra trong vụ bê bối chứng khoán giả mạo đã suýt nữa làm sụp đổ cả phố Wall vào thập niên 90, dính líu đến giới ngân hàng và cả các băng đảng mafia. The Wolf Of Wall Street đã phản ánh sự thăng trầm của thế giới tài chính Wall Street cùng với những cuộc tiệc tùng chơi bời ngập trong ma túy và rượu chè, cuối cùng đã làm đảo lộn cuộc sống của những con người đắm chìm trong nó…


XEM PHIM


TẢI VỀ – 40,06GB

4. THE BIG SHORT – ĐẠI SUY THOÁI

Tác phẩm về ông trùm chứng khoán Jordan Belfort vẽ nên một xã hội Mỹ tràn ngập tình dục, ma túy và đạo đức suy đồi vào cuối thập niên 1980, đầu thập niên 1990. Phim được phóng tác dựa trên kịch bản chuyển thể từ cuốn hồi ký nổi tiếng ăn khách của Jordan Belfort, một tay môi giới cổ phiếu giá trị thấp từ Long Island đã trở nên cực kỳ nổi tiếng khi xuất bản cuốn hồi ký sau thời gian thụ án 20 tháng tù do từ chối hợp tác với cảnh sát điều tra trong vụ bê bối chứng khoán giả mạo đã suýt nữa làm sụp đổ cả phố Wall vào thập niên 90, dính líu đến giới ngân hàng và cả các băng đảng mafia. The Wolf Of Wall Street đã phản ánh sự thăng trầm của thế giới tài chính Wall Street cùng với những cuộc tiệc tùng chơi bời ngập trong ma túy và rượu chè, cuối cùng đã làm đảo lộn cuộc sống của những con người đắm chìm trong nó…THE BIG SHORT


XEM PHIM – NETFLIX


XEM PHIM – WEB PHIM KHÁC


TẢI VỀ – 17,02GB

5. MONEY, EXPLAINED – GIẢI MÃI TIỀN TỆ (PHIM NHIỀU TẬP)

Chúng ta tiêu tiền, mượn tiền, và để dành tiền. Giờ hãy bàn về tiền và những cạm bẫy của nó – từ thẻ tín dụng, sòng bạc, bọn lừa đảo cho đến các khoản vay của sinh viên.


XEM PHIM – NETFLIX

6. THE PLATFORM – HỐ SÂU ĐÓI KHÁT

The Platform (tiếng Tây Ban Nha: El hoyo, dịch Hố sâu đói khát) là một bộ phim khoa học-xã hội-kinh dị viễn tưởng của Tây Ban Nha do Galder Gaztelu-Urrutia đạo diễn, phát hành vào năm 2019. Bộ phim lấy bối cảnh là một “Trung tâm tự quản theo chiều dọc” kiểu tòa tháp. Cứ mỗi tháng một lần, cư dân tòa tháp phải chuyển tầng, họ được cung cấp đồ ăn thức uống thông qua một sàn nâng. Sàn nâng này sẽ chứa đầy đồ ăn thức uống ở tầng cao nhất, sau đó sẽ dần dần đi xuống các tầng của tòa tháp, cứ mỗi lần chạm đáy một tầng là sàn nâng sẽ dừng lại trong một khoảng thời gian nhất định. Hệ thống này rất dễ dẫn đến xung đột vì cư dân ở tầng cao hơn sẽ được ăn nhiều nhất có thể, còn cư dân tầng thấp hơn chỉ có thể ăn cơm thừa canh cặn từ những tầng trước.


XEM PHIM – NETFLIX


XEM PHIM – WEB PHIM KHÁC


TẢI VỀ – 5,05GB

7. WALL STREET: MONEY NEVER SLEEP – MA LỰC ĐỒNG TIỀN

Trở lại khu phố Wall nổi tiếng ở New York lần thứ hai sau 23 năm, đạo diễn Oliver Stone và nam diễn viên Michael Douglas kể một câu chuyện mới về thế giới tài chính và các con nghiện tiền bạc, lấy thời điểm sau khi xảy ra những sự kiện trong phần một, khi Gekko được thả sau khoảng thời gian thụ án ở nhà tù Liên bang.

Được thả tự do sau 8 năm bị bắt giam vì tội gian lận tài chính và rửa tiền nhưng Gordon Gekko (Michael Douglas) bị đồng nghiệp, bạn bè và thậm chí là người con gái của mình xa lánh. Trước sự khẩn cầu của người con rể tương lai Jake Moore (Shia LaBeouf), ông đồng ý giúp đỡ ngân hàng mà Jake đang làm việc khi ngân hàng này lâm vào khủng hoảng nghiêm trọng. Đáp lại, Jake Moore hứa sẽ hàn gắn mối quan hệ giữa ông Gordon và con gái của ông, tức vợ sắp cưới của Jake vốn đã bị đóng băng bao năm nay. Tuy nhiên, sự việc không đơn giản như vậy, Gordon đã nhận thấy cơ hội để hạ gục kẻ thù trên phố Wall và xây dựng lại uy tín cũng như danh tiếng của mình.

Chắc chắn những ai làm trong lĩnh vực tài chính, chứng khoán sẽ không khỏi bị thu hút bởi Wall Street: Money Never Sleeps vì bộ phim này đã khai thác mọi khía cạnh lớn nhỏ trên thị trường tài chính phố Wall, đặc biệt là cách thức để các ngân hàng thoát khỏi cuộc khủng hoảng tài chính toàn cầu 2008.


XEM PHIM – FPT PLAY


XEM PHIM – DANET


XEM PHIM – WEB PHIM KHÁC


TẢI VỀ – 15,4GB

(UPDATING…)


 

Phạm Nhật Thắng
Chuyên gia digital marketing, chuyên về mảng hospitality (restaurant, bar, spa, hotel, resort, travel…).
Chuyên gia xây dựng web (design, code…).
Phone: 0972 257 404
Email: info@thang.info
More info: https://kmarmedia.com

No Comments

Leave a Reply