Hướng dẫn sử dụng bit.ly để rút gọn link với tên miền riêng và tạo mã QR code

Hướng dẫn sử dụng bit.ly để rút gọn link với tên miền riêng và tạo mã QR code

Tại sao cần tạo link rút gọn ? Bạn có thể đọc phần đầu bài viết này để thấy tạo link rút gọn không chỉ đơn thuần là để “rút gọn”: Hướng dẫn rút gọn link và theo dõi chỉ số bằng Rebrandly – THANG’s BLOG

Tại sao cần tạo mã QR code ? Tối ưu trải nghiệm khách hàng bằng các phương pháp scan QR code để truy cập link, khách chỉ cần sử dụng camera (với các dòng điện thoại đời mới) hoặc Zalo (nhạy và tiện nhất) để quét mã, không còn phải mở trình duyệt ra rồi gõ đường link dài ngoằng vừa mất thời gian vừa dễ sai chính tả.

Tại sao cần kết hợp tạo link rút gọn & tạo mã QR code ? Để bạn có thể thống kê được tổng số lượt quét mã QR code, số lượt scan theo ngày / địa điểm…


I. TẠO LINK RÚT GỌN

Bước 1: truy cập https://bitly.com/a/sign_in rồi đăng nhập tài khoản của mình.

Bước 2: nhấn vào Create New => chọn Link

 

Bước 3:

  • Copy paste link cần rút gọn vào mục Destination
  • Mục Domain chọn link.ehg.vn
  • Mục Custom back-half nhập đường dẫn mong muốn, nên viết tắt để ngắn gọn.
  • Xong xuôi nhấn Create

Quá trình khởi tạo kết thúc, cửa sổ chuyển sang trang theo dõi chỉ số lưu lượng truy cập và nhân khẩu học. Bạn cũng có thể nhấn vào Copy để sao chép đường dẫn rút gọn.

Bạn có thể quay lại sau để theo dõi link rút gọn của mình với nhiều thông tin và chỉ số hữu ích như tổng số lượt click, số lượt click thống kê theo ngày / theo nguồn / theo quốc gia.

 

II. TẠO MÃ QR CODE CHUYÊN NGHIỆP

Bước 1: Truy cập https://www.qrcode-monkey.com/ , copy paste link rút gọn vừa tạo vào ô Your URL

Click vào mục SET COLORS => click chọn Color Gradient => chọn màu ở phía dưới sao cho đồng bộ với nhận diện thương hiệu hoặc màu sắc sản phẩm / dịch vụ nhất. Ví dụ như màu phù hợp với thương hiệu Red Bean là #3E0B0D#7B1519 . Chú ý: nên chọn màu tối hẳn để việc scan mã QR thuận lợi hơn, để mã QR màu sáng sẽ làm camera khó scan hơn nhiều.

Click tiếp vào mục CUSTOMIZE DESIGN, lựa chọn kiểu dáng góc và bo góc để qr code trông mềm mại hơn, có thể tham khảo mẫu mình lựa chọn.

Xong xuôi ấn vào Download PNG để phục vụ upload lên web, lên thư viện ảnh, đưa vào ấn phẩm. Hoặc có thể xuất ra dạng PDF để phục vụ in ấn hoặc làm thiết kế.

Done, have fun !


Phạm Nhật Thắng
Chuyên gia digital marketing, chuyên về mảng hospitality (restaurant, bar, spa, hotel, resort, travel…).
Chuyên gia xây dựng web (design, code…).
Phone: 0877 033 123
Email: ceo@kmarmedia.com
More info: https://kmarmedia.com

No Comments

Leave a Reply